Ý nghĩa về văn hóa tiết kiệm

Một cá nhân, một gia đình, một quốc gia trở nên giàu có và cường thịnh được phần lớn là xuất phát từ việc coi trọng khai thác triệt để các công dụng, tài nguyên, nguồn lực của bất kỳ vật chất hữu ích nào.

          Ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường không chỉ được chú trọng ở các nước phát triển mà ngay cả các nước đang phát triển như Việt Nam lại càng phải quan tâm. Dịch vụ của Kho74.com góp phần “kéo dài tuổi thọ” của các sản phẩm. Điều này cũng có nghĩa là góp phần hạn chế bớt “rác thải” từ việc con người “chối bỏ” những đồ vật mà nhiều khi chúng còn được sử dụng tốt. Và như thế, dịch vụ Kho74.com vừa giúp bảo vệ môi trường lại vừa tiết kiệm.

          Ý nghĩa về coi trọng lịch sử

Coi trọng giá trị đồ cũ nhiều khi không phải chỉ để giải quyết nhu cầu giá rẻ mà còn là giải quyết nhu cầu “tinh thần”, được coi là phổ biến ở nhiều người trong thế giới hiện đại, khi hàng hóa được sản xuất đại trà… Cũng nhiều khi, đồ cũ – đồ cổ có giá trị gấp bội phần so với đồ mới là vì nó gắn với một thời đại quá khứ hay một sự kiện lịch sử nào đó.

          Ý nghĩa nhân văn

Mục tiêu Kho74.com hướng tới mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Trước hết, nó giúp tận dụng tốt lượng sản phẩm dư thừa của một bộ phận dân số trong xã hội, chia sẻ lại cho những người có hoàn cảnh chi tiêu eo hẹp. Kho 74.com trở thành đầu mối phân phối lại hàng hóa giữa một bên có nhưng không dùng đến với một bên có nhu cầu nhưng lại không tìm mua được với mức giá phải chăng. Mặt khác, Kho74.com còn dành một góc riêng cho các hoạt động từ thiện, mang những sản phẩm cần thiết dành tặng cho người nghèo hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống.